Monday, 03/10/2022 - 07:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CHÂU PHONG

KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC NĂM HỌC 2019- 2020 VÀ TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2025

Trường THCS Châu Phong  được xây dựng từ năm 1991, tại ấp Vĩnh Tường 1 Xã Châu Phong, đến năm 2000 trường phát triển thêm THPT, đến năm 2004 trường  THCS Châu Phong được tách ra từ THPT với 16 phòng, đến nay trường được xây dựng thêm tổng cộng 30 phòng học, có phòng học bộ môn, khu hiệu bộ khá khang trang, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp. Phục vụ cho việc nâng cao chất lượng dạy - học của nhà trường.

Sau gần 26 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy giáo, cô giáo nhà trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách, đoàn kết một lòng, không ngừng học tập để nâng cao phẩm chất chính trị cũng như chuyên môn nghiệp vụ. Chất lượng đội ngũ CB-GV-NV được lãnh đạo cấp trên đánh giá cao được nhân dân địa phương tin tưởng, giáo viên nhiệt tình có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết. Đến nay, nhà trường phát triển về mọi mặt, có cơ sở vật chất hoàn thiện, đội ngũ CB-GV-NV của trường đáp ứng yêu cầu cả về số lượng lẫn chất lượng, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.

 Năm học 2019 - 2020, trường có 55 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 100% trình độ đạt chuẩn trong đó có 51 giáo viên có trình độ đại học, 04 giáo viên có trình độ cao đẳng. Số học sinh là 1021 em chia thành 28 lớp. Trường có tổ chức chi bộ Đảng gồm 30 đảng viên, liên tục đạt cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định cấp độ 1 năm 2016, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2017.

 Với đội ngũ giáo viên có năng lực và trình độ sư phạm vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tập thể nhà trường luôn đoàn kết nhất trí cao, vượt qua bao khó khăn trở ngại, không ngừng phấn đấu, tìm ra những giải pháp hữu hiệu đưa nhà trường vững bước tiến lên. Vì vậy trường THCS Châu Phong đã là địa chỉ tin cậy của Cha mẹ học sinh (CMHS) và học sinh, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành đơn vị có nhiều thành tích đóng góp chung cho sự nghiệp giáo dục địa phương.

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2019 - 2020 tầm nhìn 2025 nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hội đồng trường và hoạt động của Cán bộ quản lý (CBQL) cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Xây dựng và triển khai kế hoạch chiến lược của trường THCS Châu Phong là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng về đổi mới giáo dục phổ thông, phát triển theo kịp yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, hội nhập với các nước khu vực và quốc tế.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 618
Tháng 10 : 652
Năm 2022 : 5.757